Các chuyên gia dinh dưỡng cho chúng ta biết cách chuẩn bị một bữa ăn Giáng sinh thân thiện với việc giảm cân.
Giáng sinh là thời gian để mang gia đình và bạn bè lại với nhau. Theo một nghiên cứu của Tạp chí Y học New England, người Mỹ nhận thấy cân nặng của họ tăng 0,2% trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và 0,4% trong dịp Giáng sinh.

Dana Ellis Hunnes, Chuyên gia dinh dưỡng cấp cao của UCLA, chia sẻ lời khuyên về Giáng sinh không béo

Tránh thực phẩm chế biến có hàm lượng calo cao.

Giống như Lễ tạ ơn, bữa tối Giáng sinh thường có món chim quay (thường là gà tây) làm món chính với nước thịt và món khai vị cổ điển. Mac và phô mai không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì nó là mì ống đã qua chế biến kỹ và phô mai có hàm lượng calo/chất béo bão hòa rất cao. Khoai tây nghiền và thịt nhồi cũng có xu hướng là thực phẩm giàu calo mà không có nhiều giá trị dinh dưỡng.

How to eat delicious Christmas without worrying about fat? – first
Tùy thuộc vào món tráng miệng, một số món không tốt cho sức khỏe vì chúng có thể chứa xi-rô ngô hoặc có nhiều calo bằng cả một bữa ăn. Đồ uống có nhiều bơ, kem cũng không tốt cho sức khỏe và thường chứa nhiều calo (kem/đường/rượu).

Giảm cân ngày thường đã khó, ngày Giáng sinh còn khó hơn. Hãy thử giảm cân trong những ngày lễ với tất cả những bữa ăn nhiều calo nếu bạn ăn quá nhiều. Có một số thay đổi đơn giản và hoán đổi lành mạnh mà bạn có thể thực hiện cho bữa tối Giáng sinh của mình để giúp giảm cân.

Để có một bữa ăn Giáng sinh thân thiện với cân nặng, các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu với món salad ăn nhẹ, đậu xanh hấp hoặc đậu xanh hạnh nhân (đậu xanh hấp với hạnh nhân), khoai mỡ hoặc khoai tây. khoai tây nướng (khoai mỡ tốt cho sức khỏe hơn nhiều vì chúng có nhiều beta carotene và chất xơ), nước sốt nam việt quất (bạn nên tự làm vì bạn có thể giảm lượng đường sử dụng (thay vì mua ở cửa hàng) có thể có xi-rô ngô hàm lượng đường fructose cao ), và sau đó là một phần nhỏ khoai tây nghiền (khoai lang có thể tốt cho sức khỏe hơn).

How to eat delicious Christmas without worrying about fat? – 2

Kế hoạch bữa ăn này thân thiện với chế độ ăn kiêng vì bạn vẫn có thể thưởng thức tất cả các loại thực phẩm tạo nên bữa tối Giáng sinh, nhưng bạn có thể ăn những thực phẩm lành mạnh, ít calo chứa nhiều vitamin và khoáng chất. khoáng sản!

Cuối cùng, vào dịp Giáng sinh, bạn xứng đáng được thư giãn và thưởng thức bữa ăn với bạn bè và gia đình mà không phải lo lắng về việc giảm cân. Dịp này, bạn không nên quá tập trung vào việc giảm cân trong những tuần cuối năm mà hãy tập trung vào sức khỏe tổng thể, thể chất và tinh thần. Điều này có nghĩa là, thay vì dằn vặt bản thân về việc không giảm cân trong thời gian chờ đợi, hãy đặt mục tiêu không tăng cân;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *