Thời tiết khắc nghiệt của mùa đông có thể tàn phá làn da của bạn, làm khô da tay, móng tay và tóc, đồng thời làm hỏng đôi môi của bạn.
Viêm môi là tình trạng viêm cấp tính và kéo dài của môi. Và nếu bạn đã từng bị khô môi mãn tính, bạn sẽ biết rằng nó có thể gây đau đớn vô cùng. Với những sản phẩm phù hợp, tình trạng chảy máu, khô và nứt nẻ mà bạn gặp phải trong mùa đông có thể là do lỗi của nhiều thành phần có trong son dưỡng kém chất lượng.

3 types of lip balm, the more you apply it, the drier it gets – 1

Đặc biệt, có 2 loại son dưỡng bạn nên tránh xa vì thay vì dưỡng ẩm cho môi lại khiến môi khô hơn: son dưỡng có thành phần làm khô môi và son dưỡng có thành phần bẩn. Thành phần làm cứng bao gồm paraffin hoặc sáp ong trong khi thành phần bẩn là bất kỳ thứ gì có hóa chất dư thừa như paraben hoặc dầu mỏ.

Son dưỡng môi với các thành phần làm cứng

Bạn có thể muốn tìm đến các loại son dưỡng môi có sáp ong hoặc paraffin vì bạn nghe nói rằng chúng có khả năng bảo vệ môi tốt nhất khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như gió, lạnh và mặt trời. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy.

Nhưng trước khi chúng ta đi vào sự nguy hiểm của những thành phần này, sáp ong và parafin là gì? Sáp ong là một loại sáp tự nhiên được sản xuất bởi ong mật và parafin là một loại sáp rắn, mềm, màu trắng hoặc không màu được làm từ hydrocacbon bão hòa. Cả hai loại sáp này đều có nhiều công dụng khác như bôi trơn, cách nhiệt, sáp bút chì và sáp nến.

3 types of lip balm, the more you apply it, the drier it gets – 2

Paraffin và sáp ong là những thành phần được sử dụng để kết dính các loại son dưỡng môi truyền thống và giúp chúng giữ được hình dạng. Nồng độ cao của các thành phần này trong bất kỳ sản phẩm son môi nào sẽ khiến sản phẩm trở nên cứng. Chà xát bề mặt cứng lên đôi môi nứt nẻ hoặc do thời tiết có thể gây tổn thương thêm cho môi. Mặc dù những loại son dưỡng môi này có thể có các thành phần trị liệu thiết yếu, nhưng chúng không cung cấp thành phần liên kết cốt lõi dạng kem giúp chúng có khả năng hoạt động trên môi. làn da.

Mặc dù sáp ong và parafin tạo ra một rào cản vật lý để ngăn mất nước, nhưng chúng thực sự có thể gây ra nhiều tổn thương hơn nếu môi bạn đặc biệt nứt nẻ hoặc nhạy cảm. Vì vậy, chỉ cần cẩn thận rằng bạn không thoa quá nhiều son dưỡng môi với các thành phần khắc nghiệt, nếu không chúng có thể làm cho đôi môi nứt nẻ trở nên trầm trọng hơn.

Son dưỡng môi có thành phần bẩn

Da trên môi là một trong những bề mặt mỏng nhất, dễ tiếp xúc nhất trên cơ thể bạn. Bất cứ thứ gì bạn bôi lên môi đều có thể được hấp thụ qua da và vào máu của bạn. Đó là lý do tại sao việc tránh son dưỡng môi có thành phần bẩn là rất quan trọng.

Một số son dưỡng môi được làm bằng các thành phần không tinh khiết. Paraben dư thừa và các chất bảo quản gây vấn đề lâu dài khác nằm trong số đó. Một số son dưỡng môi được làm từ các sản phẩm dầu mỏ. Một số loại son dưỡng môi này không được tinh chế nên có hại hơn là có lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *